“หุ้น MORE” CEO-ผถห.ใหญ่ จี้ ก.ล.ต.สอบ ออเดอร์ปริศนา

ข่าวล่าสุด

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร MORE จี้ ก.ล.ต.สอบ ออเดอร์ปริศนา ยืนยันถือ “หุ้น MORE” ครบ ไม่ได้ขายออก พร้อมถูกตรวจสอบ

หุ้น MORE ยังเป็นประเด็นที่ต้องจับตา ล่าสุด นายอมฤทธิ์ กล่อมจิตเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. มอร์ รีเทิร์น (MORE) เปิดเผยว่า ในฐานะที่เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ และซีอีโอ MORE ยืนยันว่า ยังถือหุ้นครบ 23.69% และไม่มีการขายหุ้นออกมาแม้แต่หุ้นเดียวในช่วงที่ผ่านมา

เนื่องจากเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานธุรกิจของบริษัทฯ ที่มีศักยภาพในการเติบโตได้อีกมาก ทั้งจากธุรกิจน้ำประปาที่มีอายุสัมปทาน 25 ปี ทำให้มีรายได้ประจำ (Recurring Income) อีกทั้งยังมีที่ดินในทำเลศักยภาพพร้อมพัฒนา รวมถึงได้ลิขสิทธิ์จัดงาน “Rolling Loud” ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี 2566-2571 พร้อมสิทธิ์ขาดในการจัดงานในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

นับตั้งแต่เข้ามาบริหาร MORE ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ได้ปรับโครงสร้างธุรกิจและโครงสร้างการบริหาร MORE ทำให้ฐานะทางการเงินมีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก โดยมีสินทรัพย์รวมมากกว่า 10,000 ล้านบาท มีสภาพคล่องทางการเงิน อีกทั้งยังมีเงินที่ได้รับจากการใช้สิทธิแปลงสภาพ MORE-W2 กว่า 700 ล้านบาท รวมถึงมีพอร์ตลงทุนในบริษัทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ซึ่งมีมูลค่ามากกว่า 1,000 ล้านบาท

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร MORE กล่าวยืนยันว่า พร้อมที่จะให้หน่วยงานกำกับดูแลตลาดทุนเข้ามาตรวจสอบ เพื่อความโปร่งใส โดยตั้งแต่ที่เข้ามานั่งซีอีโอ MORE ดำเนินธุรกิจบริษัทฯ ยังไม่เคยถูกฟ้องร้องแต่อย่างใด มีแต่คดีที่ MORE เป็นผู้ฟ้องเรียกค่าเสียหายจากคู่กรณีกว่า 800 ล้านบาท

 

“ฝากถึงผู้ถือหุ้นและนักลงทุนอย่าตกเป็นเครื่องมือข่าวลือที่แพร่สะพัดออกมาในทางลบ ผมพร้อมอยู่เคียงข้างผู้ถือหุ้นทุกคน โดยในช่วงที่ผ่านมาผมไม่มีการขายหุ้นออกมาแม้แต่หุ้นเดียว และขอเรียกร้องให้ตลาดหลักทรัพย์ฯและก.ล.ต.ตรวจสอบ ออเดอร์ปริศนา ที่เป็นต้นเหตุทำให้ราคาหุ้น MORE ร่วงติดฟลอร์ 2 วันติดต่อกัน”